Đăng ký

Cách Chơi Bài Ma Sói Ultimate Hay & Đỉnh Nhất

Vương Nguyên Anh Lần cập nhật cuối: 26 Tháng Bảy, 2022

Cách chơi bài ma sói Ultimate tuy khá phức tạp và có nhiều vai trò phải ghi nhớ để chơi game, nhưng chắc chắn các bạn sẽ có những giờ phút thư giãn và vô cùng vui vẻ khi chơi tựa game này cùng bạn bè. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách chơi bài ma sói Ultimate một cách chi tiết và dễ hiểu nhất, cùng đọc ngay nhé!

Thông tin về bài ma sói ultimate

Cách chơi bài ma sói Ultimate
Ma sói là bộ môn thẻ bài nhập vai cưc vui

Bài ma sói ultimate là một tựa game nhập vai dành cho những bạn trẻ đam mê “diễn xuất” và suy luận. Bối cảnh game diễn ra ở một ngôi làng nơi những con ma sói sẽ xuất hiện hàng đêm và lấy đi sinh mạng của những người dân.

Người chơi sẽ được chia là hai phe người dân và ma sói. Người dân thì phải làm sao cho giết hết ma sói còn ma sói phải tìm cách giết dân.

Bộ bài ma sói ultimate sẽ có khá nhiều lá bài nhưng thực tế khó có thể tạo nên một vòng chơi đầy đủ chức năng.

Cách chơi bài ma sói ultimate đơn giản

Cách chơi ma sói ultimate khá đơn giản và chỉ phức tạp ở phần biện luận và suy đoán role  của từng người chơi. Các bước chơi như sau:

 • Chọn 1 người quản trò có khả năng ghi nhớ và dẫn dắt tốt
 • Chọn những role xuất hiện trong game tùy thuộc vào số lượng người chơi
 • Vòng 1: quản trò gọi ma sói thức tỉnh và hỏi liệu ma sói muốn giết ai trong đêm đó
 • Sau khi ma sói chỉ định người bị chết, quản trị tiếp tục gọi các role khác tỉnh dậy
 • Nếu có những sự kiện đặc biệt diễn ra, quản trò phải ghi nhớ hoặc note ra giấy
 • Thức tỉnh: đến sáng, quản trò sẽ gọi mọi người tỉnh giấc và thông báo tình hình xảy ra đêm qua. Lưu ý rằng quản trò chỉ báo tên người bị giết, trường hợp người bị chỉ định chết nhưng lại thoát chết (được bảo vệ, hồi sinh…) thì quản trò không được tiết lộ nguyên nhân không chết.
 • Những người trong ván kể cả ma sói bắt đầu biện luận, sau đó chốt “phán quyết” 1 người mà họ cho là ma sói. Nếu không muốn phán quyết thì có thể bỏ qua. Người bị phán quyết sẽ xem như bị “treo cổ” và không còn xuất hiện trong ván đấu. Role của người đó sẽ được giữ bí mật và không được lên tiếng xuyên suốt phần còn lại của trò chơi. Tuy nhiên, để trận đấu hấp dẫn hơn thì người bị treo cổ có quyền nói những câu vô thưởng vô phạt để khiến tình hình bị rối loạn.
 • Tiếp tục lặp lại việc đi ngủ, gọi role và biện luận cho đến khi số lượng ma sói bị giết hết (dân thắng) hoặc số lượng người dân bằng với ma sói (ma sói thắng)
Cách chơi bài ma sói Ultimate
Cách chơi đơn giản nhưng quá trình chơi cực “hack não”

Xem thêm >>> Cách Chơi Bài Câu Cá 2 Người & Mẹo Chơi “Chỉ Có Thắng”

Chức năng của từng lá bài

Phe dân

 • Dân làng: đối với các vòng chơi nhanh, không muốn có quá nhiều role chồng chéo thì phe dân có thể chiếm số đông (40% tổng phe). Dân làng không có năng lực đặc biệt.
 • Tiên tri: tiên tri được phép chọn đoán 1 người mỗi đêm bằng cách chỉ vào người đó, nếu đúng thì quản trò sẽ gật đầu.
 • Bảo vệ: được chọn 1 người bao gồm bản thân để bảo vệ. Người được bảo vệ nếu bị ma sói cắn sẽ không chết. Nhưng nếu bảo vệ bị phù thủy quăng bình độc thì vẫn chết.
 • Thợ săn: thợ săn chọn bắn một người bất kỳ khi đêm đến, nếu thợ săn chết trong đêm sẽ kéo người kia chết cùng, nhưng nếu người kia chết thì thợ săn không chết.
 • Phù Thủy: xuyên suốt game thì phù thủy có 2 bình thuốc cứu mạng và thuốc độc. Thuốc cứu mạng có thể hồi sinh bất kỳ ai chết trong đêm còn thuốc độc có thể giết bất kỳ ai mà phù thủy nghĩ là sói.
 • Cupid: có khả năng chọn ra 2 người để ghép đôi bao gồm bản thân. Nếu cặp đôi bao gồm 1 sói, 1 dân thì họ sẽ trở thành phe mới và có nhiệm vụ sống sót đến cuối cùng nhau. Nếu 1 trong 2 chết thì người còn lại cũng chết cùng.
 • Già Làng: role này chính là “boss” của phe dân, sở hữu 2 mạng khi bị ma sói cắn. Tuy nhiên nếu già làng bị treo cổ thì sẽ chết ngay và tất cả chức năng của phe dân làng đều mất ngay khi già làng chết.
 • Cô Bé mắt hí: mỗi đêm cô bé này được quyền mở mắt ti hí khi quản trò gọi sói để xem ai là sói.

Phe sói

Cách chơi bài ma sói Ultimate
Nhớ giấu kỹ thân phận của mình đấy nhé!

Phe sói thông thường sẽ chiếm khoảng 20% số lượng người chơi. Một ván bài ma sói vui sẽ có từ 10 – 15 người và có từ 2-3 ma sói.

 • Sói thường: mỗi đêm được chọn cắn 1 người, đến sáng vẫn có quyền biểu quyết như dân
 • Sói con: sói con không có quyền cắn người nhưng nếu sói con chết, sói thường được cắn hai người cùng lúc ở đêm hôm sau

Phe thứ ba

Trong ma sói hoàn toàn có thể xuất hiện phe thứ 3 biệt lập với phe dân làng hoặc sói. Ví dụ:

 • Kẻ chán đời: đây là lá bài phe thứ 3, nhiệm vụ của kẻ chán đời là “được” treo cổ chết. Nếu kẻ chán đời bị treo cổ thì hắn sẽ chiến thắng, nhưng nếu bị ma sói cắn hoặc chết trong đêm thì vẫn thua.
 • Sói trắng: sói trắng sẽ tìm cách nhận ra và giết chết số sói còn lại trong bầy trước khi trò chơi kết thúc (nếu game kết thúc khi số lượng dân = sói mà số sói thường vẫn còn trên 1 thì sói trắng thua như phe người dân)
 • Cặp đôi: chính là cặp được ghép bởi lá cupid, họ phải sống sót cùng nhau đến cuối game nếu role của họ là 1 dân 1 sói

Xem thêm >>> Cách Chơi 3 Cây Bịp Từ Cao Thủ “Không Phải Ai Cũng Biết”

Cách dẫn dắt của quản trò hay

Trong một game ma sói, vai của quản trò có thể nói là quan trọng nhất vì họ sẽ là người thổi hồn vào game, khiến game trở nên vui vẻ và sôi nổi hơn. Bên cạnh đó, họ cũng là người giúp game diễn ra suôn sẻ khi phải ghi nhớ role của mọi người cũng như sự tương tác trong suốt ván đấu.

Cách dẫn dắt tốt trong vai quản trò chinh là điều khiển tông giọng trở nên huyền bí hơn, kèm theo đó là tỉ mỉ ghi nhớ vai trò để tránh sai sót trong quá trình chơi game. Quản trò cũng không nên quên phụ họa một vài câu nói mang tính nhập vai hơn để tạo không khí.

Vd: thay vì chỉ nói “đêm qua có một người chết” thì quản trò có thể thêm một vài chi tiết như “đêm qua diễn ra một cuộc tàn sát đẫm máu khiến hai người đã bỏ mạng” chẳng hạn.

Cách chơi bài ma sói Ultimate
Làm sao để chơi ma sói dễ win?

Mẹo chơi bài ma sói dễ thắng

Mẹo chơi ma sói dễ thắng chính là bạn phải có óc suy luận tỉ mỉ và một cái… miệng dẻo để biện hộ cho bản thân trước những ý định treo cổ bạn (dù bạn role nào đi nữa). Ngoài ra, để chiến thắng thì bạn cũng cần tự tin nói nhiều để khiến phe đối thủ bị “hớ” sau đó lôi kéo mọi người biểu quyết theo ý kiến của bạn (trường hợp bạn là tiên tri).

Trên đây là bài viết tổng hợp cách chơi bài ma sói ultimate chi tiết mà W88 muốn chia sẻ. Đây chắc chắn là một tựa game nhập vai vô cùng thú vị mà bạn không thể bỏ qua. Hãy rủ ngay hội bạn tham gia trò chơi vào cuối tuần này nhé!

Bài viết liên quan

Cách Chơi Bài Sắc Tê Hay & Siêu Chuẩn Xác

Cách Chơi Bài Sắc Tê Hay & Siêu Chuẩn Xác

Bài sắc tê hay còn gọi là cát tê đang là một trong những trò chơi phổ biến nhất...

W88top – Một link vao W88 không bị chặn

W88top – Một link vao W88 không bị chặn

Khi nhắc đến w88top, không ít người hiện nay cảm thấy khá băn khoăn. Mọi người lo lắng không...

Đề Về 01 Hôm Sau Đánh Con Gì? “Bật Mí” Những Con Số Hot

Đề Về 01 Hôm Sau Đánh Con Gì? “Bật Mí” Những Con Số Hot

Bạn đang tìm hiểu về đề số 01, những ý nghĩa và cách đánh nó? Bạn không biết nên...

Cách Chơi Mạt Chược Online Từ A – Z “Không Có Đối Thủ”

Cách Chơi Mạt Chược Online Từ A – Z “Không Có Đối Thủ”

Nếu bạn là một mọt phim Trung Quốc thì chắc hẳn những trò chơi trong phim cổ trang Trung...

Cách Chơi Kéo Xì Dách “Thắng Nhanh” Từ Cao Thủ

Cách Chơi Kéo Xì Dách “Thắng Nhanh” Từ Cao Thủ

Blackjack hay còn có 1 cái tên Việt hóa là xì dách là 1 cách chơi bài phổ biến...

“Mẹo” Cách Chơi Bầu Cua Tôm Cá Bịp Hiệu Quả Trên Điện Thoại

“Mẹo” Cách Chơi Bầu Cua Tôm Cá Bịp Hiệu Quả Trên Điện Thoại

Bầu cua tôm cá là trò chơi dân gian xuất hiện từ rất lâu, được rất nhiều lứa tuổi...