Đăng ký

Cách Chơi Liêng Hiệu Quả Nhất Từ Các Cao Thủ

Vương Nguyên Anh Lần cập nhật cuối: 26 Tháng Bảy, 2022

Liêng là một trong những trò chơi khá phổ biến và được đông đảo người dân Việt Nam yêu thích. Vậy cách chơi liêng hiệu quả nhất bằng cách nào? Có chiến thuật nào giúp bạn đánh nhanh thắng nhanh không? Hôm nay W88 sẽ chia sẻ đến bạn trong bài viết dưới đây!

Liêng là gì?

Liêng là một trong những trò chơi dân gian với độ phu sóng cao tại Việt Nam. Bộ bài này gồm có 52 lá bài Tây và trò chơi được chơi bởi 2 đến 6 người. Trò chơi sử dụng bộ bài tú lơ khơ mà chúng ta thường thấy với đầy đủ 52 lá, không bao gồm 2 lá Joker bỏ đi.

Liêng là gì?
Liêng là gì?

Luật chơi liêng chi tiết nhất

Gần như là tương tự với luật chơi Poker thì cách chơi bài liêng cũng khá đơn giản. Cách chơi liêng hiệu quả nhất là bạn phải nắm rõ luật chơi.

Đầu tiên, trước khi bắt đầu chơi thì mọi người đều phải đặt sẵn một số tiền bằng nhau hay còn gọi là tiền sàn.

Khi ván bài bắt đầu, mỗi người chơi sẽ nhận được 3 lá bài có những số điểm riêng. Bạn phải giữ bí mật về nó. Sau đó, bạn sẽ có được 4 sự lựa chọn cụ thể:

  • Úp bài: Khi bạn nhận thấy rằng bài của mình quá yếu ngay từ những phút đầu tiên. Khả năng thắng mà bạn dự đoán dường như là con số 0. Thì lúc này, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn việc úp bài và mất đi số tiền cược, ván bài của bạn cũng kết thúc.
  • Theo: Nếu bài của bạn không “đen” đến thế. và bạn nhận thấy người có tiềm năng. Bạn có thể đặt số tiền cược bằng người cửa trên đặt. Một khi đã theo họ, bạn phải chấp nhận việc có thể mất số tiền vừa cọc theo hoặc ngược lại.
  • Tố: Đây là khi bạn thấy rằng các lá bài của mình có giá trị cao và có khả năng thắng hơn người khác. Bạn có thể chọn cách đặt cược thêm một số tiền cao hơn số tiền mà người cửa trên đã đặt.
  • Tất tay: Đây là một hành động mang tính rủi ro khá cao. Tuy nhiên nếu bạn đủ tự tin và cảm thấy bài mình hoàn toàn có thể thắng thì bạn hoàn toàn có thể đặt bằng tất cả số tiền mình đang có. Rủi ro cao nhưng nếu thắng thì phần thường sẽ rất lớn
Luật chơi riêng vô cùng đơn giản
Luật chơi riêng vô cùng đơn giản

Sau khi mà tất cả mọi người đã lựa chọn xong một trong những lựa chọn trên. Mọi người lật bài lên, bộ bài của ai mang giá trị cao nhất thì thắng. Lưu ý rằng mỗi ván bạn chỉ được tố một vòng duy nhất.

Xem thêm >>> Cách Chơi Bài Tổ Tôm “Luôn Thắng” – Người Mới Nên Biết

Cách chơi liêng hiệu quả nhất

Để chơi liêng hiệu quả thì có khá nhiều cách và mẹo khác nhau. Tuy nhiên Top những cách chơi liêng hiệu quả nhất phải kể đến như:

Không nhất thiết phải là bài cao mới tố

Không hẳn khi nào bài của bạn cao thì bạn mới tố. Bạn có thể tố bất cứ khi nào mà bạn muốn, ngay cả khi bạn chỉ có 1 hay 2 nút.

Đa phần mọi người sẽ sợ rằng số của mình nhỏ nên không dám tố. Tuy nhiên bạn lại không biết rằng, có thể là đối phương của bạn điểm đều thấp. Khi đó bạn nghĩ số điểm của bạn thấp so với mọi người, tuy nhiên thật ra thì nó lại cao hơn những người còn lại.

Vì vậy ở cách này, một là ăn hết hai là đổ ngả, tất cả đều phụ thuộc vào bạn. Có thể 4 người cùng những số điểm thấp, nhưng bạn dám tố còn 3 người còn lại lại úp. Lúc này bạn sẽ giành được một bàn thắng bất ngờ.

Không tố liều mạng

Như đã nói ở trên, cách chơi bài liêng hiệu quả nhất qua tố cũng 50:50, việc tố khi số điểm của bạn thấp là một cách khá may rủi, nhưng nếu thắng thì bạn đã phải rất may đấy.

Ngược lại, khi bạn tố bài một cách mạo hiểm như vậy, nếu đối thủ thật sự có bài lớn, họ sẽ “bắt bài” bạn. Lúc này thì bạn đành phải chấp nhận là mất đi một số tiền không hề nhỏ rồi. Nhưng không sao, đâu phải ván nào cũng như vậy. Có chơi có chịu, muốn thắng thì phải mạo hiểm, thua keo này thì mình bày keo khác. Điều quan trọng là bạn có thể quan sát và dựa trên những dự đoán của mình, giữ cái đầu kiên trì và nhẫn nại trong mọi tình huống.

Hiểu rõ cách chơi liêng hiệu quả nhất
Hiểu rõ cách chơi liêng hiệu quả nhất

Hoặc nếu bạn không muốn mạo hiểm mất số tiền lớn. Bạn hãy chờ cho đến lượt mà bài của bạn lớn. Lúc này thì cứ việc tự tin mà tố thật mạnh thôi. Khi đó không những bạn đã có khả năng thắng, mà thậm chí bạn còn đánh vào tâm lí những người có thể ngang điểm bạn rằng số điểm của bạn khá cao và họ có thể từ bỏ. Lúc đó họ sẽ nghĩ đến theo bạn, lúc này thì bạn lại dễ dàng ăn chọn cả bàn.

Cứ như vậy, bạn sử dụng khả năng phán đoán cũng như tài đánh lừa người khác qua khuôn mặt chẳng hạn. Đưa ra những quyết định bất ngờ mà không ai có thể đoán trước. Tuy nhiên cũng không nên áp dụng rủi ro quá nhiều lần, bởi người khác sẽ nhận ra cách chơi của bạn và bắt bài bạn ngay.

Bí quyết chơi liêng đánh thắng nhanh

Bên cạnh những cách chơi liêng hiệu quả nhất trên, bạn sẽ tự hỏi hẳn sẽ phải có những bí quyết để bạn đánh nhanh thắng nhanh chứ nhỉ. Đó chính xác là chiến thuật ngồi “rình” mà có thể bạn chưa biết.

Khi có nhiều nhà chơi thì có thể áp dụng dù nó sẽ hơi “lộ” trong mắt người khác. Mọi người tự “cáy” nhay hay bài làng cũng đẹp. Lúc này mình chỉ việc ung dung xen vào.

Chơp cơ hội bài đẹp cuối cánh

Chơi liêng là bạn phải nắm lấy cơ hội, bỏ lỡ cơ hội đó là sẽ thua cuộc chơi. Bỏ lỡ ở đây là gì? đó là: nếu không may mọi nhà “trước cánh” bài không tốt nên dập xuống hoặc không nâng; bởi vì mình trước không chịu từ bỏ những cái nhỏ dẫn tới việc bị vụt mất cơ hội bài đẹp. (làng đã biết mình ‘ngồi rình’ bài đẹp mới nâng)

Sử dụng chiến lược “đánh tâm lí”

Bạn có thể phá các nhà ‘ngồi rình’ bằng cách sử dụng chiến lược “tâm lí”. Bắt đầu bằng việc nâng tiền đóng vào của mỗi nhà lúc bắt đầu chia bài. Từ đó dấu việc ‘ngồi rình’ bằng việc ‘cân nhỏ’, xòe bài hay nói tâm lý nhằm đánh lạc hướng mỗi nhà….

Cách chơi liêng hiệu quả nhất chiến lược "đánh tâm lí" lợi hại như thế nào?
Cách chơi liêng hiệu quả nhất chiến lược “đánh tâm lí” lợi hại như thế nào?

Vậy phá tâm lý và đánh lạc hướng mỗi nhà như thế nào? Đó là ví dụ như bạn biết nhà A ngồi rình rồi, nhưng lại nói và đánh lạc hướng sao cho làng hiểu sai thành A không ngồi rình.

Hoặc chẳng hạn như: bạn khen nhà B và để nhà B tưởng họ lầm. Nhà C từ đó cũng tưởng nhà B đúng như lời bạn nói. Muốn trở thành người chiến thắng thì ngoài việc hiểu rõ lối chơi thì phải biết tìm cách đánh lạc hướng cho mỗi nhà.

Xem thêm >>> Cách Chơi Kéo Xì Dách “Thắng Nhanh” Từ Cao Thủ

Kiên trì và quan sát kĩ

Cách chơi bài liêng hiệu quả nhất là phải kiên trì sử dụng các chiến thuật cùng với quan sát và hiểu rõ phong cách “rình mỗi nhà”, bạn chắc chắn sẽ giành được phần thắng cao. bởi tầm lí coi thường tiền nhỏ của mỗi nhà góp vào trước khi chia bài, từ đó mà họ chỉ nhăm nhe “rình” những bài cực đẹp và nghĩ rằng sẽ hốt to nhưng cái kết lại thường ngược lại.

Trên đây là những cách chơi liêng hiệu quả nhất và giúp bạn giành chiến thắng cao trong mọi trận đấu mà W88 muốn chia sẻ đến bạn. Ngoài ra, bạn cũng hãy theo dõi W88 thường xuyên để có thể luôn “hốt” được những mẹo chơi game hiệu quả và nắm bắt được những trò chơi hot nhất vừa được cập nhật nhé!

Bài viết liên quan

Kèo Nửa Trái Là Gì? Bí Quyết Soi Kèo Nửa Trái Chuẩn Xác Nhất

Kèo Nửa Trái Là Gì? Bí Quyết Soi Kèo Nửa Trái Chuẩn Xác Nhất

Chắc chắn đối với dân cá độ bóng đá thì khái niệm về kèo nửa trái thực sự không...

Cách Chơi Bida Giỏi Trên Điện Thoại Cho Người Mới

Cách Chơi Bida Giỏi Trên Điện Thoại Cho Người Mới

Chơi bida không còn quá xa lạ với giới trẻ hiện nay. Vậy nên cách chơi bida giỏi trên...

Cách Chơi Cờ Vây Cho Người Mới Bắt Đầu “Chi Tiết”

Cách Chơi Cờ Vây Cho Người Mới Bắt Đầu “Chi Tiết”

Cờ vây một bộ môn đã được xuất hiện rất lâu đời mang tính trừu tượng, được xếp vào...

Kèo Giao Bóng Trước Là Gì? Cách Chơi “Đánh Thắng Nhanh”

Kèo Giao Bóng Trước Là Gì? Cách Chơi “Đánh Thắng Nhanh”

Nếu đã có một thời gian chơi cá cược thì chắc hẳn bạn cũng không quá xa lạ với...

Cách Chơi Bài Sắc Tê Hay & Siêu Chuẩn Xác

Cách Chơi Bài Sắc Tê Hay & Siêu Chuẩn Xác

Bài sắc tê hay còn gọi là cát tê đang là một trong những trò chơi phổ biến nhất...

Cách Chơi Bài Tổ Tôm “Luôn Thắng” – Người Mới Nên Biết

Cách Chơi Bài Tổ Tôm “Luôn Thắng” – Người Mới Nên Biết

Tổ tôm là một trong những trò chơi dân gian của người Việt Nam cũng là một nét văn...